ctythuysanthienlong@gmail.com

Kỹ thuật chọn và thả tôm giống

cách thả tôm giống sống nhiều

Kỹ thuật chọn và thả tôm giống là một khâu rất quan trọng trong quy trình nuôi tôm, quyết định trực tiếp đến thành công của vụ nuôi. Việc chọn tôm giống và kỹ thuật thả tôm không là điều dễ dàng.

Hướng dẫn kỹ thuật chọn và thả tôm giống

1. Chọn giống

Tôm giống tốt sẽ cho tỷ lệ sống cao, tăng trưởng nhanh, kháng bệnh tốt. Cần áp dụng các bước sau

Chọn bằng cảm quan qua các đặc điểm như:

kỹ thuật chọn và thả tôm giống

– Kích cỡ, màu sáng, sắc tố thể hiện rõ, đôi râu khép lại, các đốt bụng thon, dài, cơ bụng căng đầy, thịt đầy vỏ, đầu và thân cân đối. Tôm bơi ngược dòng nước, bám vào thành bể tốt.

– Phản xạ tốt khi gõ vào dụng cụ chứa. Phụ bộ tôm hoàn chỉnh, không có ký sinh trùng bám. Đường ruột đầy thức ăn. Không bệnh phát sáng.

Sốc formol:

Trước khi xét nghiệm nên sốc formol 70 – 100 ppm, thời gian 30 phút, hoặc sốc độ mặn bằng cách giảm đột ngột độ mặn xuống 50%, nếu tỉ lệ chết < 10% là đạt yêu cầu.

Chọn qua xét nghiệm:

Mục đích để phát hiện, loại bỏ mẫu tôm yếu, nhiễm virus đốm trắng, đầu vàng, MBV…

2. Thả giống

– Kích thước tôm giống thả: đối với tôm sú tốt nhất là thả giống khi đạt kích cỡ Post 12 – 15. Đối với tôm thẻ chân trắng tốt nhất là Post 10 – 12.

– Mật độ thả: Tùy vào điều kiện kinh tế, mức đầu tư và kỹ thuật của từng hộ, đối với tôm sú nên thả từ 10 – 20 con/m2; tôm thẻ chân trắng từ 50 – 100 con/m2.

– Thả giống đúng kỹ thuật cũng góp phần tăng tỷ lệ sống của đàn tôm.

– Trước khi thả giống nên ngâm các bọc chứa tôm giống trong nước ao khoảng 15 phút để cân bằng nhiệt độ giữa nước trong bọc chứa tôm giống và nước ao nuôi. Tạt vitamin C chống sóc và cân bằng PH.

Trả lời

Tìm kiếm

giá tôm sú giống moana

Tôm sú Moana

tôm giống sis

Tôm thẻ chân trắng

Liên hệ

Công ty Thiên Long cung cấp tôm giống chất lượng cao